Top posters
Admin
 
dahily
 

Latest topics
» Trường ĐH Kinh tế Tp HCM
Thu Aug 07, 2008 10:39 am by Admin

» Trường ĐH Hoa Sen
Thu Aug 07, 2008 10:33 am by Admin

» Bạn muốn học ngành gì?
Thu Aug 07, 2008 1:44 am by Admin

» Hướng dẫn post hình lên diễn đàn
Thu Aug 07, 2008 1:40 am by Admin

» Thông báo cho các Member
Thu Aug 07, 2008 1:32 am by Admin

» Trường ĐH Sài Gòn
Thu Aug 07, 2008 1:03 am by Admin

» Trường ĐH Mỹ thuật Tp HCM
Thu Aug 07, 2008 12:25 am by Admin

» Trường ĐH Giao thông vận tải Tp HCM
Thu Aug 07, 2008 12:03 am by Admin

» Trường ĐH Y dược Tp HCM
Sat Aug 02, 2008 2:12 pm by Admin

» Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM
Sat Aug 02, 2008 11:16 am by Admin

February 2018
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728    

Calendar Calendar

Tra cứu điểm thi đại học 2008
http://sime.vn

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM

Go down

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM

Bài gửi  dahily on Fri Aug 01, 2008 10:41 pm

Tất cả những gì liên quan về trường ĐH KHTN TP HCM sẽ được post trong đây.
avatar
dahily
Tiểu học
Tiểu học

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 01/08/2008
Age : 29
Đến từ : Mây Đắng - Phước Thạnh - Củ Chi - Tp HCM

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Ngành Toán-Tin

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:24 am

Mục tiêu đào tạo:
Khoa Toán – Tin học đào tạo từ trình độ Cử nhân đấn Tiến sĩ có kiến thức lý thuyết và ứng dụng vững vàng về toán cũng như tin học để làm tốt ở các môi trường giảng dạy, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh cần đến các kiến thức về toán và tin học.
Các cử nhân Toán – Tin học có khả năng giải quyết trọn vẹn trên máy tính các bài toán thực tế, kể từ việc xây dựng mô hình đến việc thiết kế giải thuật và lập trình cụ thể.Các cử nhân này cũng có tiềm năng để phát triển theo hướng nghiên cứu Toán cũng như Tin học, bắt kịp với những vấn đề nghiên cứu mới.
Các Thạc sĩ, Tiến sĩ: bên cạnh nắm vững các kiến thức còn có năng lực giải quyết độc lập các vấn đề mới đặt ra trong lý thuyết và thực tiễn.
Các chuyên ngành đào tạo, nơi sinh viên có thể công tác sau khi tốt nghiệp.
Khoa Toán – Tin học đào tạo 8 chuyên ngành: Đại số, Giải tích, Giải tích số, Toán kinh tế, Thống kê, Toán cơ, Phương pháp toán trong tin học, Toán Tin ứng dụng.
  Chuyên ngành Đại số, Giải tích thuộc lĩnh vực Toán lý thuyết truyền thống.
  Sinh viên tốt nghiệp các chuyện ngành này có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu và làm việc trong các trường, các viện nghiên cứu…

  Chuyên ngành Giải tích số, Toán kinh tế, Thống kế, Toán cơ thuộc lĩnh vực Toán ứng dụng.
  Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các trung tâm kinh tế, cơ quan thống kế, viện Cơ…

  Chuyên ngành Phương pháp Toán trong tin học thuộc lĩnh vực Toán Tin lý thuyết.
  Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu Toán và Tin học trong các trường, các viện nghiên cứu ứng dụng Tin học.

  Chuyên ngành Toán Tin ứng dụng thuộc lĩnh vực ứng dụng Tin học.
  Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể tham gia giảng dạy Tin học trong các trường, các trung tâm dịch vụ đặc biệt có thể làm lập trình viên cho các công ty phần mềm cũng như các đơn vị ứng dụng tin học.


Được sửa bởi Admin ngày Sat Aug 02, 2008 10:30 am; sửa lần 1.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Công nghệ thông tin

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:28 am

Mục tiêu đào tạo
Khoa Công Nghệ Thông Tin đào tạo các chuyên viên bậc cao về Công Nghệ Thông Tin, từ bậc Cử nhân cao đẳng, Cử nhân đến Cao học và Tiến sĩ, vững vàng trong các lĩnh vực từ đào tạo, nghiên cứu, đến chuyên gia công nghệ thông tin của các thành phố và khu vực phía Nam.
Các chuyên ngành đào tạo, nơi sinh viên có thể công tác sau khi tốt nghiệp:
  Chuyên ngành Hệ thống thông tin: cung cấp những kiến thức cơ sở để có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin. Từ đó ứng dụng trong việc triển khai các đề án quản lý kinh tế, hành chánh, quản lý thông tin dữ liệu.

  Chuyên ngành công nghệ phần mềm: Trang bị kiến thức tổng quát về quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì các hệ thống phần mềm. Từ đó có thể ứng dụng để thiết kế, xây dựng phần mềm hệ thống và các ứng dụng chất lượng cao.

  Chuyên ngành khoa học máy tính: Là chuyên ngành đang phát triển ở các nước tiên tiến, cung cấp những kiến thức và kỹ năng tiên tiến nhất để tạo ra các sản phẩn tin học thích hợp, đa dạng và có hàm lượng trí tuệ cao, ứng dụng trong giáo dục đào tạo, quản lý kinh tế xã hội, khoa học kỹ thuật, quốc phòng…

  Chuyên ngành mạng máy tính và viễn thông: Trang bị kiến thức về kỹ thuật truyền tin mạng diện rộng, mạng cục bộ, hệ cơ sở dữ liệu phân tán, kỹ năng thiết kế, cài đặt, phát triển ứng dụng các mạng tin học viễn thông.

  Chuyên ngành công nghệ tri thức: Cung cấp những kiến thức trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và an ninh máy tính.
  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đến làm việc tại bất kỳ đơn vị nào cần sử dụng đến máy tính, đặc biệt lá trong ngân hàng, hàng không, bưu điện, quốc phòng, các công ty phát triển và thiết kế phần mềm, hoặc giảng dạy ở các trường Đại học hoặc Cao đẳng về Tin học.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Vật lý

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:36 am

Mục tiêu đào tạo:
Khoa Vật lý đào tạo các Cử nhân có trình độ lý thuyết và ứng dụng vững vàng về vật lý để làm việc tốt ở các môi trường giảng dạy, nghiên cứu, sản xuất kinh doanh cần đến những kiến thức về vật lý lý thuyết, vật lý ứng dụng, vật lý điện tử, vật lý chất rắn, vật lý hạt nhân, vật lý tin học, vật lý trái đất, hải dương học – khí tượng – thủy văn.
Cử nhân vật lý có khả năng giải quyết trọn vẹn các vấn đề về vật lý, các hiện tượng có liên quan đến môi trường tự nhiên và môi trường sống, có khả năng sử dụng cũng như nghiên cứu các cơ chế của các thiết bị hiện đại. Các Cử nhân Vật lý cũng có khả năng tiếp cận và nghiên cứu những lĩnh vực mới trong vật lý hiện đại.
Các chuyên ngành đào tạo:
Khoa Vật lý đào tạo cử nhân Vật lý theo các chuyên ngành như sau:
  Chuyên ngành vật lý lý thuyết: Các hướng nghiên cứu: Lý thuyết hệ nhiều hạt, Lý thuyết chấn rắn, Lý thuyết về các hệ thấp chiều, Lý thuyết về từ và siêu dẫn, Lý thuyết trường và các hạt cơ bản, Bức xạ do tương tác giữa chùm hạt năng lượng cao với vật chất.

  Chuyên ngành Vật lý chất rắn: Các hướng nghiên cứu: Các tính chất quang của bán dẫn, Các tính chất quang – điện – cơ của tinh thể KDP, ADP, muối xenhét và ứng dụng chúng để chế tạo các cảm biến, các bộ điều biến ánh sáng, Các tính chất vật lý của các màng mỏng tạo bằng phương pháp Sol-Gel, mô hình lý thuyết của kim loại vô định hình.

  Chuyên ngành Vật lý hạt nhân: Các hướng nghiên cứu: Cấu trúc hạt nhân, Tương tác newtron với vật chất, Ứng dụng sự hủy Positron trong nghiên cứu vật liệu, Các phép phân tích(Phân tích kích hoạt newtron, phân tích huỳnh quang Rontghen), Kỹ thuật hạt nhân trong nghiên cứu môi trường, công, nông, sinh, y…

  Chuyên ngành Vật lý Điện tử: Các hướng nghiên cứu: Ứng dụng kỹ thuật vi xử lý và máy tính vào đo lường và điều khiển, Thiết kế vi mạch.

  Chuyên ngành Hải dương – Khí tượng – Thủy văn:(Xem Ngành Hải Dương học – Khí tượng – Thủy văn).

  Chuyên ngành Vật lý Trái đất: Các hướng nghiên cứu: Vật lý đại cầu đại cương và vật lý địa cầu ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của ngành Khoa học Trái đất.

  Chuyên ngành Vật lý ứng dụng: Các hướng nghiên cứu: Quang học: bao gồm vật lý laser, các loại nguồn sáng phóng điện khí, các phương pháp đo lường quang học; Quang phổ học: bao gồm quang phổ nguyên tử và phân tử, các phương pháp phân tích quang phổ; Điện tử học vật lý: bao gồm vật lý chân không, vật lý màng mỏng và plasma phóng điện khí, nghiên cứu chế tạo các vật liệu kỹ thuật cao.

  Chuyên ngành Vật lý tin học: Các hướng nghiên cứu: Xây dựng các phần mềm ứng dụng trong Vật lý và các phần mềm hỗ trợ cho việc giảng dạy Vật lý, Mô phỏng, Các phép biến đổi trong việc xử lý tín hiệu, Đo đạc, thu nhận, truyền tải, xử lý và phân tích tín hiệu, giao diện với máy tính và thể hiện, Mạng(Các giao thức truyền chuẩn và các môi trường truyền dẫn khác nhau như: cáp đồng trục, cáp quang, vô truyến…)

• Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Vật lý có thể đảm nhiệm các công tác sau đây:
  - Nghiên cứu: các viện nghiên cứu, các trường đại học, các cơ quan sản xuất, các Sở, ban ngành ở trung ương và địa phương.

  - Giảng dạy:các trường đại học, cao đẳng, trường trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp.

  - Làm việc với vai trò kỹ sư: ở các công ty, xí nghiệp liên quan đến lĩnh vực quang phổ, Vật liệu, Điện tử, Tin học, bệnh viện, dầu khí, khí tượng, kiểm nghiệm…

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Hóa học

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:51 am

Mục tiêu đào tạo
Các Cử nhân Hóa học được cung cấp kiến thức hóa học vững vàng về cả lý thuyết lẫn thực hành để có khả năng làm việc tốt trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, sản xuất, kinh doanh.
Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân hóa học có thể làm việc tại các trường học, viện nghiên cứu, các nhà máy và cơ sở sản xuất…hoặc có thể tiếp tục học sau Đại học tại các trường Đại học trong và ngoài nước.
Các chuyên ngành đào tạo:
  Chuyên ngành Hóa Lý
  Gồm 5 hướng đào tạo chính: Hóa học các hợp chất cao phân tử, Hóa xúc tác, Điện hóa, Hóa tin, Hóa lý cơ sở. Cung cấp các kiến thức cơ bản cần thiết trong việc điều khiển các quá trình hóa học cũng như các phương pháp nghiên cứu hiện đại ứng dụng trụng việc khảo sát quá trình phản ứng và tính chất của các hợp chất hóa học.
  Các hướng nghiên cứu:
   - Hóa học các hợp chất cao phân tử:
   Phản ứng giảm cấp và biến tính các polymer thiên nhiên(cao su, chitosan).
   Tổng hợp các monomer, oligomer, và polymer khâu mạng hóa.
   Gía mang polymer cho các chất có hoạt tính sinh học.
   Nghiên cứu hỗn hợp polymer, vật liệu composit, nanocomposit.
   Polymer-biodegradable, tổng hợp Living polymer.
   - Hóa xúc tác:
   Nghiên cứu khoáng thiên nhiên và khoáng tổng hợp có cấu trúc lớp làm xúc tác rắn trong phản ứng hỗn hợp hữu cơ(biến tính đất sét cation, tổng hợp đất sét anion).
   Tổng hợp một số xúc tác oxid và oxit hai thành phần trên cơ sở MgO
   - Điện hóa:
   Nghiên cứu ăn mòn và bảo vệ kim loại trong các môi trường khai thác dầu khí.
   Ăn mòn khí quyển.
   Các kỹ thuật điện hóa(mạ kim loại trên chất dẻo, quá thế hydro trên các hợp kim chì…)
   - Hóa tin:
   Nghiên cứu các kỹ thuật mô phỏng, mô hình hóa phân tử, hệ chuyên gia trong hóa học, phần mềm giáo dục.
   Nghiên cứu các vấn đề cấu trúc, hoạt tính và mối quan hệ định lượng cấu trúc – hoạt tính bằng phương pháp hóa tin(hóa lượng tử, sinh tin học, hóa trắc học).
   - Hóa lý hữu cơ:
   Tổng hợp các hoạt chất thiên nhiên có hoạt tính kháng virus(hypericin,…), các hợp chất dị vòng cho dược phẩm.
   Sử dụng các phương pháp phân tích phổ hấp thu(phổ UV-vis phân cực, phổ CD) để nghiên cứu các hợp chất hữu cơ.

  Chuyên ngành Hóa Hữu Cơ
  Cung cấp những kiến thức cơ bản của ngành hóa hữu cơ. Ngoài những kiến thức cơ bản, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về ứng dụng của hóa hữu cơ qua các môn học như hóa học những hợp chất thiên nhiên tổng hợp hữu cơ, phân tích hữu cơ, hóa dầu, hóa sinh,…Sinh viên sẽ được hướng dẫn để theo những hướng nghiên cứu chuyên sâu hiện đang được tiến hành tại bộ môn như nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt chất của các cây thuốc dược dùng trong y học cổ truyền để ứng dụng trong công nghiệp dược, thành phần tinh dầu trong các cây tinh dầu để sử dụng trong các ngành mỹ phẩm dược liệu, các hợp chất hữu cơ có giá trị sử dụng cao như thuốc trừ sâu, chất dẫn dụ côn trùng, phẩm màu hữu cơ dùng trong thực phẩm và dược phẩm.
  Các hướng nghiên cứu:
   Hợp chất Tự nhiên:(Chủ yếu tại miền Nam Việt Nam)
    Cây thuốc: ly trích, cô lập(sắc ký cột, sắc ký bản mỏng), định danh, điều chế dẫn xuất eter, ester, imin, enamin… chủ yếu trên Alkaloid, Steroid, Flavon, Diterpen, Triterpen, Glicosid, Quinon, Lacton…
    Cây tinh dầu:(ly trích trong điều kiện vi sóng, siêu âm, xác định những yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng và chất lượng tinh dầu, xác định các chỉ số vật lý và hóa học, thành phần hóa học, cố lập các cấu phần chánh(monoterpen, sesquiterpen, propenilbenzen,…)
    Áp dụng các phương pháp phân tích hiện đại để xác định cơ cấu phức tạp của hợp chất thiên nhiên như: NMR, LC-MS, GC-MS, HPLC…
    Chủ yếu trên các phản ứng: Đồng phân hóa, oxid hóa, hoàn nguyên, chuyển vị, ester hóa, O-alkil hóa, oxim hóa,…

  Chuyên ngành Hóa Phân Tích
  Cung cấp các kiến thức về phương pháp phân tích hóa học và phương pháp phân tích dụng cụ hiện đại được ứng dụng trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, xác định hàm lượng độc tố trong thực phẩm, cũng như việc khảo sát và đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường.
   Các hướng nghiên cứu:
    Ứng dụng phương pháp quang phổ phân tử và hóa phát quang vào việc phân tích độc tố trong các mẫu thực phẩm và nông sản.
    Ứng dụng các phương pháp phổ nguyên tử trong quá trình phân tích độc tố kim loại(As vô cơ, As hữu cơ, Hg vô cơ,Hg hữu cơ,…) trong môi trường.
    Ứng dụng phương pháp phân tích sắc ký trong phân tích môi trường, phân tích nông thủy hải sản.
    Ứng dụng các phương pháp điện hóa(cực phổ, sắc ký ion, điện cực màng chọn lọc) trong phân tích thực phẩm.
    Nghiên cứu các thiết bị đo lường hóa học. Chế tạo các đầu dò điện hóa.

  Chuyên ngành Hóa Vô cơ
  Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tính chất, ứng dụng, phương pháp điều chế các hợp chất vô cơ quan trọng như vật liệu xây dựng, vật liệu từ gốm, sứ, thủy tinh, bột màu vô cơ, hợp kim, chất xúc tác vô cơ… Ngoài ra sinh viên còn được tranh bị kiến thức về phương pháp phân tích dụng cụ dùng trong nghiên cứu cấu trúc, cũng như kỹ thuật tiến hành phản ứng vô cơ trong sản xuất và xử lý môi trường.
   Các hướng nghiên cứu:
    Vật liệu hóa vô cơ: Nghiên cứu vật liệu từ vật liệu phủ chống ăn mòn polymer phosphat, vật liệu màu dùng cho sơn, men, mực in, chất kết dính, vật liệu silicat.
    Tổng hợp vô cơ điện hóa: Điện phân bột kim loại và hợp kim, mạ kim loại chịu nhiệt và ma sát.
    Xử lý nước cấp và nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp bằng phương pháp vô cơ và vi sinh.
    Kỹ thuật phục vụ nghiên cứu: như làm giàu, chiết, tách vi lượng đồng phân quang học và các hỗn hợp có thành phần giống nhau, định lượng vi lượng bằng sắc ký phẳng.
    Hóa vô cơ phức chất: Nghiên cứu các phức trong dung dịch và ứng dụng của nó trong lĩnh vực hóa học và hóa vô cơ sinh học.

Các lĩnh vực công tác
Sau khi tốt nghiệp, các Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ có khả năng làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến ngành hóa như: Viện nghiên cứu, nhà máy, xí nghiệp hoặc giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đảng và Trung học.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Địa chất

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:53 am

Mục tiêu đào tạo
Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học Trái đất, đặc biệt là các vật liệu tạo thành lớp vỏ cứng và quyển mềm của Trái đất, các phương pháp tìm kiếm tài nguyên, khoáng sản từ dạng rắn đến dạng lỏng hoặc khí(kim cương, rubi, saphia, đá bán quý, đá xây dựng, đất sét, cát sạn, nước ngầm, dầu khí…) các tác động đến môi trường sau khi khai thác.
Các chuyên ngành đào tạo, nơi sinh viên có thể đến công tác
Khoa địa chất đào tạo Cử nhân Địa chất học theo 4 chuyên ngành.
  Chuyên ngành Địa chất thủy văn – Địa chất công trình: Cung cấp các kiến thức cơ bản về tính chất cơ lý của đất, đá để phục vụ cho việc khảo sát và thiết kế các loại công trình dân dụng, công nghiệp cũng như giao thông vận tải. Chuyên ngành này còn giúp nghiên cứu các tài nguyên nước dưới đất, cung cấp các phương pháp tìm kiếm và các phương pháp khai thác cũng như bảo vệ môi trường nước. Sinh viên ra trường có thể công tác tại các công ty khảo sát thiết kế phục vụ cho xây dựng các loại công trình, các công ty khai thác nước ngầm…, các viện nghiên cứu, các trường Đại học và Cao đẳng có liên quan đến ngành.
  Chuyên ngành Địa chất dầu khí và khoáng sản: Cung cấp kiến thức vể môi trường tạo lập, sinh, chứ, chắn dầu khí…, các phương pháp địa vật lý, giải đoán các tài liệu địa chấn, các phương pháp thăm dò dầu khí. Sinh viên ra trường có thể công tác tại các công ty thăm dò khai thác dầu khí trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu về dầu khí,…
  Chuyên ngành Địa chất môi trường: Cung cấp các kiến thức cơ bản về địa chất và môi trường, các loại tài nguyên môi trường, đánh giá tác động môi trường, luật môi trường và luật khoáng sản. Sinh viên ra trường có thể đến công tác tại các ban quản lý dự án, các Sở Khoa học công nghệ môi trường ở thành phố hoặc các tỉnh.
  Chuyên ngành Điều tra khoáng sản: Cung cấp các kiến thức về các loại hỉnh khoáng sản, các phương pháp tìm kiếm và dự báo các khoáng sản rắn(kim loại hoặc phi kim), từ dạng thể bở rời như cát, sạn, sỏi sét,…cho đến dạng thể cứng chắc như đá vôi, đá sét, bauxite,…; các loại khoáng sản bán quí và khoáng sàn quí(vàng, bạc, kim cương, saphia, ruby…), kiểm định các loại ngọc. Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các công ty khai thác khoáng sản, các ban quản lý dự án, các cơ sở có bộ phận liên quan đến Địa chất, các Sở Khoa học Công Nghệ và Môi trường của tỉnh hay thành phố, các Liên đoàn đại chất, các Viện nghiên cứu, các công ty xý nghiệp đá quý, các trường Đại học hoặc Cao đảng chuyên nghiệp.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Sinh học

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:56 am

Mục tiêu đào tạo
Khoa sinh học đào tạo và nghiên cứu sinh học, tìm hiểu về động thực vật hiện diện trên trái đất, các sinh lý và sinh môi của chúng, các tài nguyên môi trường thích hợp.
Các chuyên ngành đào tạo, nơi sinh viên có thể đến công tác
  Chuyên ngành Vi sinh – Sinh Hóa
  Chuyên ngành Tài nguyên Môi trường
  Chuyên ngành Sinh học Thực vật
  Chuyên ngành Sinh học Động vật

Sinh viên ra trường có thể công tác tại các công ty nuôi dưỡng và gây giống những động thực vât quí hiếm, công ty giống cây trống, cấy ghép mô, nấm,…, các cơ quan sản xuất kinh doanh, các dịch vụ có liên quán đến Y- Sinh học, các Viện kiểm nghiệm, Viện nghiên cứu, xí nghiệp Dược, các bảo tàng Thực vật, Động vật, …các viện nghiên cứu Y Dược.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Công nghệ sinh học

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:57 am

Mục tiêu đào tạo
Đây là ngành học được tuyển sinh khóa đầu tiên và năm 1999. Thí sinh dự thi vào cả hai khối A và B.
Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ sinh học để có thể vận dụng vào thực tiễn như nghiên cứu sản xuất về Công nghệ sinh học, và có khả năng tiếp thu các quy trình Công nghệ sinh học của nước ngoài.
Các chuyên ngành đào tạo và các nơi sinh viên có thể đến công tác sau khi tốt nghiệp
  Chuyên ngành Sinh học Y Dược
  Chuyên ngành Công nghệ sinh học Nông nghiệp
  Chuyên ngành Công nghệ sinh học Môi trường
  Chuyên ngành Công nghệ sinh học Công nghiệp
  Chuyên ngành Sinh – Tin học

Sinh viên ra trường có thể công tác tại các viện Kiểm nghiệm, viện Nghiên cứu, các cơ quan Y tế, bệnh viện, xí nghiệp Dược, các viện nghiên cứu Y Dược, các công ty chế biến thực phẩm, Nông lâm nghiệp, Thủy sản, Bảo vệ môi trường.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Khoa học môi trường

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 10:58 am

Mục tiêu đào tạo
Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và cơ sở của ngành môi trường nhằm phục vụ công tác điều tra, nghiên cứu, giàng dãy và điều hành trong các lĩnh vực tài nguyên và sinh thái môi trường, công nghệ môi trường, quản lý, kiểm soát ô nhiễm và đánh giá tác động môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển bềnh vững.
Sinh viên ra trường có khả năng dự báo, phát hiện những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra, đồng thời biết tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những sự có xảy ra có hại đến môi trường.
Các chuyên ngành đào tạo và các nơi sinh viên có thể đến công tác sau khi tốt nghiệp
Khoa Môi trường của trường ĐH KHTN giảng dạy sinh viên theo 4 chuyên ngành
  Chuyên ngành Khoa học Môi trường
  Chuyên ngành Tài nguyên Môi trường
  Chuyên ngành Quản lý Môi trường
  Chuyên ngành Tin học cho Môi trường

Sinh viên ra trường có thể công tác tại các Sở Khoa học Công Nghệ và Môi Trường của tỉnh hay thành phố, các cơ quan quản lý môi trường, các cơ quan qui hoạch, khai thác khoáng sản, các hoạt động kinh tế xã hội, quốc phòng, các Viện nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực trên. Sinh viên ra trường còn có thể giảng dạy từ cấp phổ thông trung học cho đến Cao đẳng, Đại học các môn học có liên quan đến khao học Môi trường.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Khoa học vật liệu

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 11:08 am

Mục tiêu đào tạo
Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và khả năng thực nghiệm về:
  Các phương pháp chế tạo vật liệu.
  Các phương pháp đo đạc và nghiên cứu vật liệu.
  Các tính chất của các loại vật liệu khác nhau(kim loại, chất bán dẫn, polymer, ceramic, composit, nano composite…) và những ứng dụng chính của chúng.

Các chuyên ngành đào tạo
  Chuyên ngành vật liệu và màng mỏng
  Chuyên ngành vật liệu Polymer

Sinh viên ra trường có thể phục vụ trong các cơ sở nghiên cứu, sản xuất, các công ty dịch vụ liên quan đến chế tạo, nghiên cứu tính chất và ứng dụng các loại vật liệu khác nhau. Sinh viên cũng có thề tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng… hoặc học tiếp ở các trường trong và ngoài nước để có trình độ cao hơn(như cao học hoặc tiến sĩ) về chuyên nghành Khoa học vật liệu, vật lý chất rắn hoặc hóa học các hợp chất cao phân tử.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Điện tử viễn thông

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 11:09 am

Mục tiêu đào tạo
Đào tạo các Cử nhân khoa Điện tử - Viễn thông có kiến thức cơ bản tốt, nắm vững các công cụ toán học và tin học, có kiến thức ngành rộng, nhưng qua các chuyên ngành mang tích chất nghề nghiệp rõ ràng.
Các chuyên ngành đào tạo
  Vi điện tử: Trọng tâm là công nghệ vi điện tử, thiết kế vi mạch, điện tử nano.
  Máy tính và mạng: Trọng tâm là kiến trúc máy tính, công nghệ mạng, hệ thống nhúng.
  Viễn thông: Trọng tâm là hệ thống đa truy cập, truyền thông không dây, truyền thông di động, thiết kế vi ba và không dây.

• Công tác sau khi tôt nghiệp
Công việc thích hợp với thiết kế và nghiên cứu khoa học(khi đầu tư nước ngoài và qui mô các công ty càng lớn thì nhu cầu các nhà khoa học trẻ cho thiết kế và nghiên cứu khoa học ngày càng cao). Tuy nhiên cũng có khả năng đảm trách các công việc kỹ thuật, quản lý hoặc dạy chuyên môn. Sinh viên khá, giỏi có thể học lên sau Đại học(Thạc sĩ, Tiến sĩ) ngay tại khoa học các trường trong và ngoài nước.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Ngành Hải dương học - Khí tượng - Thủy văn

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 11:10 am

Hải Dương: Cung cấp các kiến thức có liên quan tới biển, đặc biệt là các vùng biển ven bờ, tương tác biển – khí quyển, các quá trình xảy ra ở vùng cửa sông…biển, môi trường biển, kinh tế biển. Các chuyên ngành hiện có: Vật lý hải dương, Hải dương học Toán Cơ Tin, Hải dương học Hóa Tin, Hải dương học Kỹ Thuật – Kinh tế.

Khí tượng: Cung cấp các kiến thức có liên quan đến khí tượng, khí hậu để sau khi ra trường có thể đảm nhận công tác trong các lĩnh vực điều tra, nghiên cứu và dự báo khí tượng, khí hậu và môi trường phục vụ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng.

Thủy văn: Cung cấp các kiến thức có liên quan đến thủy văn lục địa để sau khi ra trường có thể đảm nhận công tác điều tra cơ bản, đánh giá tài nguyên, môi trường nước và các phương pháp, giải pháp khai thác bềnh vững chúng.
Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu(Viện nghiên cứu biển Nha Trang…), các Trung Tâm và các Đài, Trạm Quốc gia(thuộc Tổng cụ Khí Tượng Thủy Văn, Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia, các Sở khoa học và Công nghệ các tỉnh trong cả nước), hoặc phục vụ các ngành kinh tế, xã hội và quốc phòng.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Một số thông tin khác

Bài gửi  Admin on Sat Aug 02, 2008 11:16 am

Trường ĐH Khoa học tự nhiên còn có đào tạo bậc cao đẳng, nhưng chỉ đào tạo ngành Công nghệ thông tin, các bạn có thể tìm hiểu thông tin về bậc cao đẳng ở trong phần Các trường cao đẳng.
Địa chỉ:
Trường ĐH KHTN Tp HCM
227 Nguyễn Văn Cừ, Q5, Tp HCM
ĐT: (84.8 ) 8 353.193

Cơ sở Linh Trung(Thủ Đức)
Quận Thủ Đức - Tp HCM
ĐT: (84.8 ) 8 962.823 - 8 967.366

Website: www.hcmuns.edu.vn

Vị trí dấu sao trên bản đồ

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 01/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangtrung.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết